📣เปิดรับสมัครทุนสถาบันขงจื๊อ 2024年CIKU“国际中文教师奖学金”线上报名表 (2024年9月入学) ดังนี้

线下onsite
1.博士研究生 (ปริญญาเอก)
2.硕士研究生 (ปริญญาโท)
3.本科生 (ปริญญาตรี)
4.一学年研修生 (1 ปีการศึกษา)
5.一学期研修生(1 เทอม)
นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และผู้ที่เคยเรียนภาษาจีนที่สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่มีความประสงค์จะขอทุนการศึกษาที่จะเริ่มเข้าเรียนในเดือนกันยายน 2567 ให้แจ้งความจำนงค์โดยกรอกข้อมูลส่วนตัวและอัพโหลดเอกสารเพื่อประกอบการพิจารณาดังลิงก์นี้ https://forms.gle/zP1b8RJM981nbVBy9 ภายในวันที่ 5 เมษายน 2567 ก่อนเวลา 24.00 น.
🔺เงื่อนไขและเอกสารที่ต้องเตรียม ดังนี้
1. สำหรับนิสิตสาขาวิชาภาษาจีนและสาขาวิชาจีนธุรกิจ มก.
เอกสารประกอบการพิจารณา : สำเนาใบแสดงผลการเรียน
เงื่อนไข : ผลการเรียนไม่น้อยกว่า GPA 2.50 และไม่มี F ในผลการเรียนรายวิชาภาษาจีน
2. สำหรับนิสิต มก. เรียนวิชาภาษาจีนเป็นวิชาโทหรือวิชาเลือก
เงื่อนไข : ลงทะเบียนในรายวิชาภาษาจีน 2 รายวิชาขึ้นไป โดยได้เกรดไม่น้อยกว่า C+
3. สำหรับผู้เรียนภาษาจีน ณ สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เอกสารประกอบการพิจารณา :
สำเนาใบประกาศนียบัตรการเข้าอบรมภาษากับสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เงื่อนไขเอกสารประกอบ : เคยเข้ารับการอบรมภาษาจีนจากสถาบันขงจื๊อไม่น้อยกว่า 2 โครงการ
หลังจากได้แจ้งความจำนงค์ยื่นสมัครขอทุนแล้ว ทางสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะออกเอกสารการขอทุนให้ ดังนี้
1. 就读证明 (ใบรับรองการศึกษา)
2. 推荐信 (จดหมายแนะนำ)
ในการนี้ สถาบันขงจื๊อฯ จะส่งไฟล์เอกสาร (PDF) 2 รายการดังกล่าวข้างต้น ให้กับผู้สมัครขอรับทุนทางอีเมล์ที่ท่านเเจ้งไว้ ในวันที่ 19 เมษายน 2567 หลังจากที่ได้รับเอกสารแล้ว ผู้สมัครขอรับทุนต้องดำเนินการยื่นสมัครทางเว็ปไซต์ cis.chinese.cn ซึ่งต้องเตรียมเอกสารอื่นๆ อาทิ ผลสอบ HSK HSKK ใบแสดงผลการเรียน ใบรับรองวุฒิการศึกษาและแผนการเรียน เพื่อดาวน์โหลดลงระบบการสมัครทางเว็ปไซต์ให้เสร็จก่อนวันที่ 5 พฤษภาคม 2567 เพื่อทางสถาบันขงจื๊อฯ จะได้ดำเนินการต่อไปในระบบ
🔺อนึ่ง การออกเอกสารดังกล่าวจากสถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ไม่ใช่สิ่งรับประกันว่าผู้สมัครจะสามารถได้รับทุนการศึกษา กรุณาศึกษารายละเอียดการสมัครอย่างละเอียดดังลิงก์นี้ https://citly.me/e1GHR หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถาม คุณเบญจมินทร์ ใจนิล เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เบอร์ติดต่อ 092-878-3554