📹 ประมวลภาพโครงการเวทีวิชาการจีนศึกษาครั้งที่ 9 เเละครั้งที่ 10 – สถาบันขงจื๊อ มก.

📚 วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้จัดโครงการเวทีวิชาการจีนศึกษา รูปแบบออนไลน์ผ่าน VooV Meeting ดังนี้
🔹โครงการเวทีวิชาการจีน ครั้งที่ 9 หัวข้อ เทียนมิ่ง (天命) : “คำสั่งฟ้า” กับสิทธิ หน้าที่ และจรรยาธรรมในสังคมจีนโบราณ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ปกรณ์ ลิมปนุสรณ์ ที่ปรึกษาศูนย์จีนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
🔹โครงการเวทีวิชาการจีน ครั้งที่ 10 หัวข้อ หน้าที่ทางไวยากรณ์ของคำว่า “把” ในภาษาจีนโบราณจนถึงปัจจุบัน โดย อาจารย์นพเก้า สิรินธรานนท์ อาจารย์สาขาภาษาจีน ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

🙏🏻🙏🏻สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ขอขอบพระคุณที่ให้ความสนใจโครงการบรรยายวิชาการด้วยดีเสมอมา
#บรรยายวิชาการ #ภาษาจีน #ขงจื๊อ มก #เกษตรศาสตร์ #CIKU #KU